「xem bng trc tuyn」Phiên đấu giá cây gỗ sưa trăm tỷ phải hoãn vì lí do bất ngờ

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Con bạc online bị bắt

Chính vì vậy, việc khai thác, sử dụng số gỗ sưa còn lại tại thôn Phụ Chính do cộng đồng dân cư thôn Phụ Chính quyết định. Tuy nhiên, việc tổ chức bán đấu giá gỗ sưa sau khai thác phải thực hiện công khai theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Số tiền thu được từ việc bán gỗ sưa cũng hoàn toàn do cộng đồng dân cư thôn Phụ Chính quyết định.

Lãnh đạo Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư Pháp Hà Nội) cho hay, theo quy định thì người tham gia đấu giá sẽ phải đặt cọc tối thiểu từ 1,5 tỷ đồng đến 9,8 tỷ đồng tùy vào nhóm gỗ sưa khi tham gia đấu giá.

Bắt đầu từ ngày 22/8 đến hết ngày 9/9, sẽ bán hồ sơ cho các cá nhân, tổ chức tham gia đấu giá, với số tiền 500.000 đồng/1 bộ hồ sơ. Trong thời gian này, người tham gia đấu giá có thể đến xem hiện trạng số gỗ sưa.

“Lý do không thể diễn ra phiên đấu giá gỗ sưa như dự kiến là bởi không có người mua hồ sơ tham gia đấu giá và đến thời điểm hiện tại, cũng không có một ai đặt tiền cọc”, ông Tuyến nói và cho biết thêm, cũng có thể liên quan đến giá cả quá cao nên nhiều người dân, doanh nghiệp không mặn mà mua hồ sơ đăng ký tham gia.

Người dân đẽo vỏ gỗ sưa để chuẩn bị đấu giá lần 2. Ảnh: Trường Phong

Về hình thức đấu giá, sẽ đấu giá bằng cách bỏ phiếu trực tiếp nhiều vòng tại cuộc đấu giá cho đến khi không còn ai trả giá cao hơn. Người trúng đấu giá của mỗi nhóm gỗ là người có giá trả cao nhất cho 1kg gỗ của nhóm đó.

Giá gỗ sưa sẽ được bán với giá sàn (mức thấp nhất) là 6,5 triệu đồng/kg. Còn phần thân cây sưa, tuỳ theo chất lượng gỗ sẽ được phân thành các loại giá sàn khác nhau: loại 32 triệu đồng/kg; loại 28 triệu đồng/kg; loại 22 triệu đồng/1kg; loại 15 triệu đồng/kg. Toàn bộ số gỗ sưa mang đấu giá là loại gỗ sưa nguyên lõi, đã được cộng đồng dân cư thôn Phụ Chính đẽo vỏ, loại bỏ rác.

Năm 2018, UBND TP Hà Nội có văn bản đồng ý cho người dân ở xã Hoà Chính, huyện Chương Mỹ bán đấu giá cây sưa từng được định giá 100 tỷ đồng nằm trong khuôn viên chùa Phụ Chính. Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Hà Nội cho hay, số cây sưa còn lại trong chùa Phụ Chính, xã Hoà Chính là loại gỗ nhóm IA, cây trồng phân tán thuộc sở hữu của cộng đồng dân cư thôn Phụ Chính.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, phiên đấu giá cây gỗ sưa từng được trả giá trăm tỷ sẽ không diễn ra vào ngày 12/9 như kế hoạch trước đó.

Chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư thôn Phụ Chính đã thống nhất thời gian đấu giá hai cây gỗ sưa chặt hạ...

Trước đó, vào 8h15 sáng 27/1/2019, người dân trong thôn Phụ Chính cùng lực lượng chức năng bắt đầu chặt hạ 2 cây sưa trong chùa Phụ Chính. Đây là cây sưa từng được trả giá 100 tỷ đồng. Tại khu vực khuôn viên chùa có 2 cây sưa, một cây có chiều cao khoảng trên 10m, đường kính trên 1m, cỡ 2 người ôm, 130 năm tuổi. Một cây khác cũng có chiều cao hơn 10m, đường kính khoảng 80cm, khoảng gần 100 năm tuổi.

Theo thông báo của chính quyền địa phương, vào lúc 8h sáng 12/9, sẽ diễn ra buổi đấu giá số gỗ sưa tại trụ sở UBND xã Hòa Chính. Các cá nhân tập thể sẽ đấu giá số gỗ theo phương thức trả giá từ thấp lên cao và đấu giá theo từng nhóm gỗ sưa.

Đây là lần thứ hai phiên đấu giá lượng gỗ sưa này thất bại. Lần đấu giá số gỗ sưa lần 1 dự kiến diễn ra vào ngày 4/7, nhưng sau đó lại bị hoãn và nguyên nhân được cho là do dân làng cho đấu giá cả lượng vỏ gỗ, gỗ rác. Rút kinh nghiệm, trước lần đấu giá thứ hai, dân làng đã đẽo vỏ, loại bỏ gỗ rác khoảng gần tạ, nhưng vẫn không thu hút được người mua.

Ngày 29/6, Trung tâm dịch vụ đấu giá đã tổ chức cho khoảng 10 người mua hồ sơ đến xem các nhóm gỗ sưa. Ngày 4/7, phiên đấu giá toàn bộ số gỗ sưa phải hoãn lại, không diễn ra như dự kiến ban đầu.

Người dân thôn Phụ Chính chặt hạ gỗ sưa.