Ông Chấn và bữa cơm tất niên sau 10 năm t【36 cách đánh lô đề】ù oan

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Con bạc online bị bắt

Rồi, ông lấy ra những bức thư đã được cất giữ cẩn thận. Đó là những lời tâm sự của những người bạn tù dành cho ông, và cả những bức thư ông viết vội gửi cho mẹ, cho vợ con từ những ngày còn trong tù.

Ông chấn cùng vợ ra thắp hương cho tổ tiên.

Em ơi, bây giờ anh rất đau khổ và buồn chán. Không biết đến bao giờ mới hết được cảnh khổ này. Không biết bao giờ vợ chồng mình được sum họp, cùng ăn bữa cơm bên đàn con ngoan trong ngày Tết." - trích thư ông Chấn viết cho vợ.

“Đêm nay, khi tất cả anh em trong trại đã chìm vào giấc ngủ, anh không sao ngủ được, trong lòng cứ nghĩ về em và các con, mà hai dòng nước mắt cứ tuôn rơi.

Nhớ lại những ngày tháng ở trong tù, ông Chấn lật từng bức thư viết cho mẹ già, vợ và các con mỗi dịp tết đến.

Tiếp lời chồng, bà Chiến cho biết hiện tại bà đang rất vui khi chồng mình chính thức được giải oan. “Tết năm nay tôi có thể cười được rồi. Ông ấy đã được về đoàn tụ với gia đình. Mọi năm, cứ đến bữa cơm tất niên, cả nhà mang mâm cơm ra rồi lại cất đi, không ai ăn miếng nào. Cứ nghĩ tới ông ấy ở trong tù mà cả nhà chảy nước mắt”.

...

Ông Chấn tất bật xát nốt mẻ gạo cuối cùng cho khách.

Ông Chấn cho biết, khi còn ở trong trại, những ngày Tết, ông nhớ nhất là 4 đứa con. Nhớ, ông chỉ biết ngồi trong phòng, cố nhìn ra ngoài và mường tượng về những người thân. “Lúc đó, tôi và mấy anh em cùng phòng lại ngồi tâm sự với nhau. Cùng kể về cuộc sống gia đình để vơi đi nỗi nhớ người thân”, ông Chấn rưng rưng kể lại.

Ông Chấn đang dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón tết.

Ông Chấn bên bữa cơm tất niên cùng gia đình.

Anh Quyết (con ông Chấn) đang tháo những miếng gỗ được đóng chặt vào cánh cửa nhà. “Từ khi bố tôi bị oan, gia đình ít người nên tôi phải dùng gỗ cố định vào cửa để phòng trộm. Giờ bố tôi đã trở về, những thứ không may mắn này sẽ được tháo ra. Hy vọng, sang năm mới, gia đình tôi sẽ gặp nhiều điều lành”, vừa làm anh Quyết vừa tâm sự.

Có mặt tại nhà ông Nguyễn Thanh Chấn ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vào chiều cuối năm, chúng tôi cảm nhận rất rõ không khí tất bật chuẩn bị Tết. Bản thân ông Chấn vừa nhận “quyết định đình chỉ điều tra” (điều đó đồng nghĩa với việc ông Chấn đã chính thức vô tội). Quần ống thấp, ống cao khi vừa xát nốt mẻ gạo cuối cùng cho khách, ông Chấn cho biết, từ hôm về nhà, nhiều bà con hàng xóm đã tin tưởng mang gạo sang nhờ ông xát hộ.

Ông hồ hởi khoe, năm nay nhà ông gói bánh chưng sớm để mừng ông về đoàn tụ cùng gia đình. “Sau 10 năm, được nếm miếng bánh vừa vớt từ trong nồi ra, lại do chính tay mẹ tôi gói, nước mắt tôi chỉ chực trào ra ngoài. Đó không chỉ là miếng ăn mà còn là hương vị của sự đoàn tụ sau 10 năm xa cách".

Sau 10 năm, đây là lần đầu tiên bàn thờ tổ tiên của gia đình ông Chấn có đầy đủ mâm ngũ quả, hoa, bánh kẹo.