Ho【Có cấu giải thưởng xổ số điện toán 6x36】a mai, hoa đào, bánh chưng xanh nơi tâm dịch COVID

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Con bạc online bị bắt

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/hoa-mai-hoa-dao-banh-chung-xanh-noi-tam-dich-covid19-lon-thu-ba-...Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/hoa-mai-hoa-dao-banh-chung-xanh-noi-tam-dich-covid19-lon-thu-ba-the-gioi-1792013.tpo

Người xưa đặt ra rất nhiều điều kiêng kị trong dịp năm mới để tránh những điều xui xẻo, không may xảy ra với bản...

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil có 9 gia đình cán bộ, nhân viên và cùng nhau làm được 26 chiếc bánh chưng xanh. Vỏ bánh chưng chính là những tàu lá chuối trồng ngày trong khuôn viên Đại sứ quán.

Các cháu nhỏ vui đùa quanh mâm bánh chưng vừa gói xong. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil.

Khi được hỏi ở tâm dịch như vậy có sợ không, đại sứ Hoa nói: “Đầu tiên cũng rất lo lắng vì bên này bệnh viện quá tải, số người nhiễm vô kể, số người chết cao, nếu chẳng may mắc COVID-19 thì không biết chữa chạy ở đâu. Đã thế còn phải thường xuyên tiếp xúc với bạn. Bây giờ quen dần. Anh chị em ở Đại sứ quán luôn động viên lẫn nhau”.

Đại sứ Hoa chia sẻ, bên này không phong tỏa như Việt Nam, chỉ bắt buộc đeo khẩu trang và phạt nếu không chấp hành. Chính phủ cũng khuyến cáo không tập trung đông người.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa cho biết, Brazil là nước chịu ảnh hưởng lớn thứ 3 trên thế giới với 9.230.016 ca nhiễm và 225.143 ca tử vong do đại dịch COVID-19. Mỗi ngày có tới 1.300 người chết vì COVID-19.

Nhìn hình ảnh Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil được trang hoàng với cây đào trước cửa, mọi người đều khen: “Đào Brazil chả kém đào Nhật Tân chút nào nhỉ”. 

Hoa đào tại Đại sứ quán Việt Nam ở Brazil.

Nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil gói bánh chưng bằng lá chuối giữa châu Mỹ xa xôi. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil

Năm nay là năm đầu tiên đại sứ Hoa và gia đình ăn Tết xa nhà. Chị cho biết: “Tết cũng nhớ nhà lắm. Vì thế phải có hoa đào, hoa mai cho có không khí. Hoa mai là hoa nhựa mang từ Việt Nam sang, còn hoa đào thì cắt giấy và gắn vào cành cây”.

Các nhân viên Đại sứ quán mừng vui vì được đón một cái Tết rất Việt Nam giữa thời đại dịch. Các cháu bé xúng xính áo dài mới, lăng xăng chạy quanh xem các cô, các bác gói bánh chưng.