TP.HCM: Sau kẹt xe khủng khiếp, chốt kiểm soát dịch ở quận Gò 【Xổ số miền Bắc hôm nay】Vấp đã được di dời

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Con bạc online bị bắt

Số mũi đã tiêm toàn quốc

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-sau-ket-xe-khung-khiep-chot-kiem-soat-dich-o-quan-go-vap-da-duoc-di-doi-50202113712131861.htmNguồn: http://danviet.vn/tphcm-sau-ket-xe-khung-khiep-chot-kiem-soat-dich-o-quan-go-vap-da-duoc-di-doi-50202113712131861.htm

Người dân không còn cảnh phải xếp hàng dài, chen chúc nhau trên đường Nguyễn Kiệm để chờ qua chốt kiểm soát như sáng hôm qua.

Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 09/01/2022

161.277.807

Ghi nhận tại vị trí chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp đã được dời từ số 371 Nguyễn Kiệm đến số 993 Nguyễn Kiệm. Tại chốt có lực lượng túc trực, hầu như xe cộ chạy qua mà không cần kiểm tra bất kỳ giấy tờ nào cả.

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm được di dời nên người dân di chuyển dễ dàng hơn.

Trước đó, sáng 12/7 ùn tắc kéo dài gần 1km xảy ra tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm. Nguyên nhân do đây là trục chính từ quận 12, Gò Vấp vào trung tâm thành phố, lượng xe tăng cao sáng đầu tuần. Trong khi đường Nguyễn Kiệm tổ chức một chiều, vị trí lập chốt khiến người không được đi qua vì khi không có các giấy tờ liên quan cũng không thể quay đầu.

Sáng 13/7, người dân lưu thông trên đường Nguyễn Kiệm hướng từ quận Gò Vấp vào trung tâm TP.HCM đã thoát khỏi cảnh xếp hàng dài trên đường. Nguyên nhân là chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại đây đã được chuyển đến vị trí phù hợp hơn.

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm là một trong 12 chốt được quận Gò Vấp thiết lập khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16. Sau khi xảy ra ùn ứ vào sáng hôm qua, chốt kiểm soát này đã được di dời đến vị trí phù hợp hơn.

Nguồn: Bộ Y tế - Cập nhật lúc 13:42 10/01/2022

1.244.620

Sở GTVT TP.HCM cho biết do những ngày đầu lập chốt, người dân chưa nắm quy định, không mang các giấy tờ cần thiết, xe cộ qua lại đông, việc kiểm soát khiến phương tiện ùn ứ cục bộ. Trước tình hình trên, sở đã triển khai nhiều biện pháp như đề xuất lực lượng kiểm soát linh hoạt khi kiểm tra việc đi lại của người dân, vừa kiểm soát vừa tuyên truyền để người dân hiểu, hạn chế đi lại khi chưa cần thiết. Ngoài ra, sở phối hợp các quận, huyện và TP Thủ Đức kiểm tra việc bố trí các chốt kiểm soát để lên phương án điều chỉnh nếu chưa phù hợp cộng với phân luồng từ xa.

Thay vào đó, quận Gò Vấp lắp đặt các biển thông báo kêu gọi người dân ở nhà và chỉ ra nhà khi thật sự cần thiết.

Ghi nhận đa số chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn quận Gò Vấp đã được cơ quan chức năng tháo dỡ. Một số chốt kiểm soát dịch vẫn có lực lượng túc trực nhưng hầu như xe cộ chạy qua mà không cần kiểm tra bất kỳ giấy tờ nào cả.

Số mũi tiêm hôm qua

Tại chốt kiểm soát cầu Chợ Cầu, đường Tô Ký (quận 12) lực lượng chức năng vẫn đang túc trực để kiểm soát chặt người dân qua lại.

Theo quan sát, vị trí đặt chốt ngay nút chờ đèn đỏ, đoàn đổ dốc cầu Chợ Cầu theo hướng lưu thông từ quận Gò Vấp sang quận 12. Tất cả phương tiện xe máy (không kiểm soát xe tải) lưu thông qua đều được lực lượng chức năng kiểm soát chặt giấy tờ chứng minh ra đường có lý do chính đáng.

Ngày thứ 5 giãn cách theo Chỉ thị 16 khu vực đường Nguyễn Kiệm thông thoáng.