Cục CSGT kiến nghị tăng mức phạt với hành vi che「XSVT」 biển số trên đường

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Con bạc online bị bắt

Cùng với việc truy biển số từ dữ liệu, thời gian tới Cục CSGT sẽ bố trí các tổ tuần tra kiểm soát thường xuyên tuần lưu trên tuyến đường để ghi nhận hành vi vi phạm.

Để xử lý tình trạng này, Thiếu tướng Đức cho biết, Cục CSGT đã có biện pháp. Trước mắt, lực lượng sẽ dựa trên cơ sở dữ liệu của hệ thống giám sát tích hợp với cơ sở dữ liệu dùng chung của đăng ký xe để khi đầu vào và đầu ra có thể phát hiện biển số xe bị che lấp.

Một trong những thông tin được báo chí quan tâm là việc đề xuất lắp camera “phạt nguội” trên toàn quốc để xử phạt các phương tiện vi phạm giao thông. Liên quan tới đề xuất trên, hiện có tình trạng nhiều chủ phương tiện cố tình dán hoặc che một phần biển số xe để tránh camera phát hiện, hoặc có phát hiện cũng khó xác định được chủ phương tiện vi phạm.

Chiều 25/12, Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức hội nghị thông tin báo chí công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2020.

Lãnh đạo Cục CSGT cho rằng, việc dán biển số xe là hành vi cố ý không chấp hành các quy định trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, hiện nay, theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức xử phạt chưa tương xứng với hành vi này.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an)

Lãnh đạo Cục CSGT cho biết trước mắt sẽ phủ kín hệ thống camera giám sát trên tuyến quốc lộ 1A, sau đó triển khai toàn...

Nguồn: https://www.atgt.vn/cuc-csgt-kien-nghi-tang-muc-phat-voi-hanh-vi-che-bien-so-tren-duong-d490395....Nguồn: https://www.atgt.vn/cuc-csgt-kien-nghi-tang-muc-phat-voi-hanh-vi-che-bien-so-tren-duong-d490395.html

"Đồng thời với giải pháp trên, Cục CSGT sẽ kiến nghị tăng mức phạt với hành vi che biển số", Thiếu tướng Đức cho biết thêm.

“Chúng tôi sẽ tìm ra đầu vào là xe nào trên cơ sở đó truy ra chủ phương tiện để gửi thông báo vi phạm”, ông Đức nói.

Cụ thể, với hành vi cố tình gian dối vi phạm trên, khi bị lực lượng tuần tra phát hiện tài xế chỉ phải nộp phạt 900.000 đồng và tạm giữ giấy phép lái xe trong thời gian 7 ngày. Trong khi đó, riêng hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ, mức phạt thấp nhất cũng từ 4 triệu đồng trở lên..

Một xe ô tô được dùng băng dính trắng che biển số đầu 88 thành 38 được PV Báo Giao thông chụp trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho hay, hành vi che biển số mới chỉ xuất hiện từ năm 2019-2020, sau khi Cục CSGT xây dựng hệ thống camera giám sát các tuyến cao tốc.